GIỚI THIỆU VỀ CLB TIẾNG TRUNG HNUE

1/9/2019, HNUE Chinese Land (Câu lạc bộ Tiếng Trung Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội) ra đời với sứ mệnh gắn kết những bạn trẻ yêu thích Tiếng Trung, văn hóa Trung Hoa, đồng thời chia sẻ, phổ biến những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ cũng như một số nét văn hóa tiêu biểu của đất nước tỷ dân này đến tất cả mọi người. So với các câu lạc bộ khác, thời gian hoạt động của HCL chưa phải là lâu nhưng nhìn vào chặng đường mà HCL đi qua, mọi người sẽ hiểu vì sao giờ đây, HCL là điểm hẹn lí tưởng cho các bạn yêu thích văn hóa cũng như bộ môn tiếng Trung.

Dưới sự dìu dắt của các thầy cô trong bộ môn, cùng sự nhiệt tình, hăng hái của các thành viên và sự ủng hộ của các bạn sinh viên khác, câu lạc bộ đã tổ chức thành công mini game Trung Thu, cuộc thi Ấn tượng Trung Hoa, Olympic Tiếng Trung... Đặc biệt, Lễ hội Trung Hoa - Chinese Festival với các hoạt động thú vị, bổ ích đã khẳng định hình ảnh tích cực, năng động của mình.

Buổi trao giải Cuộc thi Ấn tượng Trung Hoa & Olympic Tiếng Trung 2019

Lễ hội Trung Hoa – Chinese Festival 2019

Để có được những thành tựu nhất định như hiện giờ, chúng ta không thể không nhắc tới những những thành viên tài năng, trách nhiệm đứng đầu câu lạc bộ.

Ban Điều hành của câu lạc bộ gồm có:

1.  Phạm Tiến Nhật, khóa 68, khoa Tiếng Anh – Chủ nhiệm câu lạc bộ.

Với các thành viên trong câu lạc bộ, Nhật là người dẫn dắt đáng tin cậy, đầy nhiệt tình và có chuyên môn tốt, giống như người anh cả trong đại gia đình HCL. 

2.  Nguyễn Hải Hà Giang, khóa 69, khoa Toán Tin – Trưởng ban Nội dung, Phó chủ nhiệm câu lạc bộ.

Giang là người sáng tạo, luôn đem đến những sáng kiến, ý tưởng thú vị cho những hoạt động, sự kiện của HCL.

3.  Nguyễn Thị Ngọc Điệp, khóa 68, khoa Tiếng Anh – Trưởng ban Truyền thông. Đây là một người chỉ huy với nguồn năng lượng đáng nể, người đã dẫn dắt các thành viên trong ban, đưa hình ảnh của HCL đến gần hơn với mọi người trên các phương tiện truyền thông.

4.  Nguyễn Thị Hằng, khóa 67, khoa Tiếng Anh – Trưởng ban Chuyên Môn. Với sự am hiểu, thông thái về ngôn ngữ cũng như văn hóa Trung Quốc, Hằng đã mang đến những nội dung, kiến thức bổ ích cho các hoạt động của câu lạc bộ.

5.  Nguyễn Thị Linh Anh, khóa 68, khoa Tiếng Anh – Trưởng ban Văn nghệ. Đây là một cô gái đa tài, năng động và tự tin. Linh Anh luôn khuấy động không khí trong các sự kiện HCL tổ chức.

6.  Lã Ngọc Ánh, khóa 68, khoa Tiếng Anh – Trưởng ban Hậu cần. Sự chăm chỉ, khéo léo của Ánh đã tạo ra những công cụ, sản phẩm giúp các sự kiện, chương trình của HCL diễn ra tốt nhất.

Tính đến tháng 11/2020, HCL đã có hơn 90 thành viên đến từ 3 thế hệ với nhiều hoạt động bổ ích, thú vị. Câu lạc bộ vẫn đang tiếp tục phát triển, mở rộng và ngày càng trở nên quen thuộc với các bạn trẻ. HNUE Chinese Land trong tương lai hứa hẹn sẽ là một vùng đất, một sân chơi tích cực cho tất cả những ai đã, đang và sẽ yêu thích văn hóa cũng như bộ môn tiếng Trung.

 

Tiện ích

Hệ thống email